Màu sắc nào phù hợp với thiết kế căn hộ của bạn?

Nhu cầu sở hữu căn hộ ngày càng cao. Mặc dù căn hộ có cấu trúc giống với những căn hộ khác nhưng nếu đã là mái ấm của bạn thì nó phải khác biệt. Bạn có thể tạo nên sự khác biệt từ bên trong căn hộ nhờ vào thiết kế nội thất. Một trong những vấn đề cần quan tâm đầu tiên là màu sắc căn hộ. Màu sắc căn hộ sẽ mang yếu tố thẩm mỹ và tính cách của chủ nhà, đồng thời tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn mỗi khi trở về nhà. Nên chọn màu sắc như thế nào?

Bất cứ khi nào cần báo giá thi công nội thất nhà phố cao cấp Hồ Chí Minh, bạn hãy liên hệ ngay đến Hoàng Tùng Decor để tìm kiếm giải pháp thích hợp và giá cả phù hợp ngân sách.

Gợi ý cách chọn màu sắc cho thiết kế nội thất căn hộ

Chọn màu sắc không phải là nhiệm vụ đơn giản, đó là thử thách khó khăn và yêu cầu cao về mặt sáng tạo đối với nhà thiết kế vì màu sắc phải đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau, từ sở thích của gia chủ, sự hài hòa và cân bằng, sự đột phá, sự phù hợp với từng không gian trong nhà. Vậy bạn cần xem xét điều gì khi chọn màu sắc.

cong-ty-san-xuat-noi-that-gia-dinh-uy-tin

Quy tắc 60-30-10 – Đây là quy tắc vàng trong việc sử dụng màu sắc nhằm đảm bảo tính hài hòa, cân bằng và tạo nên sự nổi bật cho không gian. Trong đó, bạn sẽ sử dụng ba màu, màu chính, màu phụ và màu nhấn. Trong đó, mỗi màu sẽ chiếm tỉ lệ khác nhau trong không gian, 60% màu chủ đạo, 30% màu thứ cấp và 10% màu tạo điểm nhấn. Màu chủ đạo thường là màu trung tính, pastel nhẹ nhàng để không làm lu mờ nội thất. Màu thứ cấp thường sẽ cùng tone màu với màu chính nhưng đậm hơn. Màu nhấn sẽ là màu đậm nhất và nổi bật nhất.

+++ Ở đâu nhận thi công nội thất căn hộ đẹp tại HCM?

Sắc thái của màu nóng và màu lạnh – Các nhóm màu nóng thường đối lập với nhóm màu lạnh và bạn cần hiểu rõ về cảm giác mà các màu này mang lại để có sự lựa chọn phù hợp.  Các sắc thái như đỏ, cam hay vàng trông rất rực rỡ, tạo cảm giác năng động, lạc quan và hứng khởi thường được dùng trong không gian giải trí, thích hợp cho phòng ăn hoặc nhà bếp. Nhóm màu lạnh mang lại cảm giác yên bình, nhẹ nhàng, thường dùng cho không gian thư giãn, thích hợp cho phòng ngủ và văn phòng.

cong-ty-thiet-ke-noi-that-can-ho-uy-tin

Phối màu bổ sung – Để phối màu bổ sung, bạn chỉ cần lựa chọn 2 màu sắc cho một không gian, trong đó, hai màu này sẽ đối xứng nhau trên bánh xe màu. Những màu sắc đối xứng trên bánh xe màu thường cho ra hiệu ứng thị giác tốt tạo ra độ tương phản cực cao, mang lại một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì là những nhóm màu rất rực rỡ nên bạn không nên sử dụng quá nhiều, hãy phối hợp thêm với những gam màu trung tính để thị giác nghỉ ngơi thoải mái và tạo sự hài hoà cho không gian.

Phối màu tương tự – Tức là dùng những màu sắc cạnh nhau trên bánh xe màu. Đầu tiên, bạn chọn một màu làm trung tâm, sau đó chọn thêm hai màu bên cạnh ví dụ như màu đỏ, cam và vàng. Sau đó sử dụng những màu này theo tỷ lệ 60-30-10 để đảm bảo tính cân bằng và hài hòa.

cong-ty-thiet-ke-noi-that-can-ho-uy-tin

Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu không gian sống hoàn mỹ và hài lòng, hãy đến với Hoàng Tùng Decor. Chúng tôi sẽ cùng bạn dựng xây mái ấm hạnh phúc, hiện đại và sang trọng.

+++ Bạn có đang tìm công ty sản xuất tủ áo gỗ cao cấp?